Chào mừng đến với Website Trường Phổ thông Trung học Võ Thị Sáu - Côn Đảo

HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI

Là người Việt Nam, chúng ta luôn tự hào và biết ơn vô hạn Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con vĩ đại, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc, đã hiến dâng tất cả tình cảm và cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta. Người đã để lại tài sản vô giá là tư tưởng và tấm gương đạo đức trong sáng, mẫu mực, cao đẹp, kết tinh những giá trị truyền thống của dân tộc, của nhân loại và thời đại. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác là niềm vinh dự, tự hào đối với mỗi tập thể cá nhân người Việt Nam. Trong đó có việc quán triệt tư tưởng Hồ Chí Minh về học tập suốt đời và làm theo tấm gương học tập của Bác.
        Hưởng ứng và phát huy tuần lễ học tập suốt đời của huyện nhà diễn ra từ ngày 29/9 - 5/10, sáng ngày 29/9 vừa qua toàn thể CB-GV-CNV trường THCS&THPT Võ Thị Sáu – Côn Đảo đã tham gia tuần lễ phát động hưởng ứng học tập suốt đời được tổ chức tại sân trường Tiểu học Cao Văn Ngọc, lắng nghe báo cáo và nhiều nội dung tổ chức cho hoạt động này phong phú, thiết thực. Chủ đề của tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay nêu rõ đó là : Bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân lao động; Bồi dưỡng nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học; Các lớp học nghề cho lao động nông thôn, thanh niên; Các lớp giáo dục kĩ năng sống; Các lớp học theo chương trình đáp ứng yêu cầu người học, cập nhật kiến thức kĩ năng, chuyển giao công nghệ…
        Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Châu Anh Kiệt – Phó CT. UBND Huyện Côn Đảo đã biểu dương những nỗ lực của các cơ quan đơn vị đã phối hợp tổ chức tốt Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2014. Đồng chí nhấn mạnh: Ngày nay, mục tiêu của các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới là xây dựng xã hội học tập, tạo cơ hội học tập suốt đời cho mọi người dân là mục tiêu chủ đạo; Để học tập thực sự trở thành chìa khóa của mọi thành công, mỗi chúng ta hơn ai hết hãy học tập thường xuyên, học liên tục với phương châm “lấy tự học làm cốt”.
        Bên cạnh đó, đại diện của khối trường học, khối huyện Đoàn thanh niên và trường TTGDTX cũng nêu tham luận của mình về ý nghĩa của việc học tập suốt đời cũng như những thành quả mà việc này mang lại. Các bài tham luận đều đồng tình nhấn mạnh việc học tập suốt đời chính là yếu tố quan trọng làm nên thành công cho mỗi người, sự phát triển của xã hội và là “giấy thông hành cho cuộc đời”.
       Qua buổi hưởng ứng, trường THCS&THPT Võ Thị Sáu – Côn Đảo nhận định rõ tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, bên cạnh đó đề ra những phương hướng, biện pháp để thực hiện việc này tốt hơn, hiệu quả hơn. Nhất là đơn vị trực thuộc khối giáo dục, khối được giao nhiệm vụ “Vì lợi ích trăm năm trồng người” thì việc học tập suốt đời không chỉ dừng lại trong tuần lễ hưởng ứng này mà còn phát huy ở mọi ngày trong cuộc đời mỗi CB-GV-CNV và cả học sinh của nhà trường, với kim chỉ nam là tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Mỗi người chúng ta đều nhận thấy, cuộc đời của Bác là một quá trình: vừa học tập vừa hoạt động cách mạng; học tập để hoạt động cách mạng, đạt được mục đích, lý tưởng của mình; qua hoạt động cách mạng, không ngừng học tập, hoàn thiện tri thức và nhân cách của bản thân. Người là nơi hội tụ với tầm cao nhất tinh hoa văn hóa nhân loại, xứng đáng với sự tôn vinh của tổ chức UNESCO: Hồ Chí Minh, một thầy giáo mẫu mực, một nhà giáo dục vĩ đại. Người đã để lại tấm gương cao đẹp về tinh thần tự học và học tập suốt đời để chúng ta noi theo.
       Qua đó, BLĐ nhà trường cũng đã định hướng chỉ đạo rõ cho mỗi CB-GV-CNV nên đề ra cho mình một lộ trình, một mục tiêu và một phương pháp tự học suốt đời phù hợp với điều kiện cụ thể của bản thân, của gia đình bằng cách hoàn thành chỉ tiêu của từng năm, nêu cao tinh thần tự giác, tự học, nâng cao chuyên môn, phương pháp giảng dạy trong từng bài học, đào tạo được những công dân tương lai vừa “hồng” vừa “chuyên” để xây dựng quê hương Côn Đảo ngày một giàu đẹp, góp phần đưa nước Việt Nam bước đến đài “sánh vai với các cường quốc năm châu” trong thời gian gần nhất .
                                                                                         -Hải Sa-
Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 62
  • Trong tuần: 301
  • Tất cả: 30447