Chào mừng đến với Website Trường Phổ thông Trung học Võ Thị Sáu - Côn Đảo

Hội Nghị Cán Bộ Viên Chức 2014-2015

HỘI NGHỊ CB-GV-CNV, 
BƯỚC KHÔNG THỂ THIẾU ĐỂ HOÀN THÀNH TỐT NHIỆM VỤ NĂM HỌC
 
       Năm học mới 2014 – 2015 đã bắt đầu. Đâu đây vẫn còn dư âm không khí tưng bừng của cả nước thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng 69 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 02/9. Bên cạnh đó là niềm vui hân hoan của năm học mới, năm học có nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, năm học với chủ đề “Đổi mới công tác quản lí, và nâng cao chất lượng giáo dục”. Toàn ngành giáo dục tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM, thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, góp phần thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. 
       Trong niềm hân hoan phấn khởi đó, để đánh giá khái quát kết quả đã đạt được và chỉ ra những tồn tại cần khắc phục của năm học vừa qua 2013 – 2014, đồng thời xây dựng kế hoạch chỉ đạo đưa ra các biện pháp hữu hiệu nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ của năm học mới 2014 – 2015. Ngày 27 tháng 9 vừa qua, trường THCS & THPT Võ Thị Sáu -  Côn Đảo tiến hành tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức năm học 2014 – 2015.
Qua hội nghị, CB-GV-CNV nhà trường đã được nghe báo cáo cụ thể về các thành tích đạt được trong năm học vừa qua, nổi bật như các thành tích thi học sinh giỏi cấp tỉnh gồm 5 giải ba và một giải Khuyến khích ở các môn Văn và Sử, 100% học sinh tốt nghiệp THCS và 100% học sinh tốt nghiệp THPT, tỉ lệ đậu ĐH-CĐ-TCCN tính đến thời điểm này là 41 đạt 80,4%, các hoạt động nổi như chuyên đề của các tổ, các cuộc thi, sân chơi hùng biện … góp phần bổ trợ kiến thức, nâng cao chất lượng học tập cho học sinh. Về thành tích tập thể trong năm học vừa qua thì tập thể nhà trường đạt “Tập thể lao động Tiên tiến”;  Chi bộ đạt Chi bộ trong sạch, vững mạnh năm 2013; Công Đoàn trường đạt Công Đoàn vững mạnh xuất sắc năm 2013; Chi Đoàn Giáo viên và Đoàn trường cùng đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên; Liên Đội đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu niên… Dựa vào những kết quả đạt được, trường cũng đề ra kế hoạch hoạt động cho năm học mới căn cứ vào sự hướng dẫn chỉ đạo của Sở GD&ĐT tỉnh, cùng lãnh đạo các cấp phù hợp với tình hình thực tiễn của đơn vị, đưa ra những giải pháp cụ thể để thực hiện tốt nhất nhiệm vụ năm học mới 2014-2015.
       Bên cạnh đó, để thực hiện công tác kiểm tra đánh giá sát với thực tiễn và dễ dàng, thuận tiện, BLĐ nhà trường cũng đã thông qua quy chế tổ chức và hoạt động của nhà trường nhằm chỉ ra từng công việc, vai trò, vị trí cụ thể của từng cá nhân trong tập thể như Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, hành chính, văn phòng, thủ quỹ, thư viện, kế toán, bảo vệ, y tế, giáo viên kiêm nhiệm TPT, BT Đoàn trường, công tác thiết bị, công tác đoàn thể, hoạt động ngoài giờ lên lớp… quy định rõ những mối quan hệ công tác trong và ngoài nhà trường để mỗi người nhận định phần việc, trách nhiệm của mình, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
       Điểm mới ở Hội nghị năm nay, Đoàn chủ tịch cũng đưa ra nhiều phương thức hoạt động mới căn cứ trên sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu  nhưng điều chỉnh phù hợp với thực tiễn đơn vị như thành lập Ban hoạt động ngoài giờ lên lớp, Ban kiểm tra nội bộ trường học, triển khai Tổ chức sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt lớp và các giờ sinh hoạt của các đoàn thể trong nhà trường, cùng với thành lập thang điểm thi đua cho CB-GV-CNV trong nhà trường do Công Đoàn chủ đạo đã giúp cho các thành viên thể hiện tính dân chủ, đóng góp ý kiến thiết thực nhằm hoàn thiện thang điểm đưa vào hoạt động một cách có hiệu quả nhất.
       Trong hội nghị, Công Đoàn cơ sở cũng đã báo cáo khái quát những thành tích đạt được và kêu gọi tập thể hưởng ứng phong trào thi đua cho năm học mới. Cô Lê Thị Thanh Trúc – Tổ trưởng tổ Văn_Sử_Địa, đại diện cho nhóm bộ môn Xã hội cũng đã nêu lên quan điểm chung hưởng ứng thi đua bằng những biện pháp, cách thức thực tế và sát với vai trò, nhiệm vụ của người giáo viên. Cô Nguyễn Thị Thu Hằng – Tổ trưởng tổ Toán_Lý_Tin_KTCN, đại diện cho nhóm bộ môn Tự nhiên cũng lên hưởng ứng phong trào thi đua và hứa nhóm sẽ cố gắng thực hiện đúng những điều khoản thi đua đã được thống nhất.
       Qua hội nghị, nhà trường đã trao bằng khen, giấy khen, giấy chứng nhận và có chế độ khen thưởng kịp thời cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong năm học vừa qua như 4 chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, cấp cơ sở, 01 TPT Đội giỏi cụm miền Đông Nam Bộ, 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn- Đội trong năm học 2013-2014 do Tỉnh Đoàn khen tặng, 41 GV-CNV đạt danh hiệu Lao động Tiên Tiến, 14 cô giáo đạt danh hiệu Giỏi việc nước, đảm việc nhà giai đoạn 2010-2014 do LĐLDĐ huyện cấp … và nhiều thành tích xuất sắc khác.
       Chắc chắn rằng để nâng cao chất lượng giáo dục và có một tập thể giáo dục phát triển vững mạnh như ngày hôm nay, ngoài sự lãnh đạo nhiệt tình và tận tâm của BLĐ thì nhất thiết mỗi thầy giáo, cô giáo trong nhà trường phải không ngừng học tập, tự nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của mình, bên cạnh đó là việc tu dưỡng phẩm chất, đạo đức tác phong sư phạm, luôn đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau, để thật sự mỗi người thầy là một tấm gương về đạo đức cho học sinh noi theo, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Tin tưởng rằng, trong năm học mới này với sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của Sở DG&ĐT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, lãnh đạo các cấp, cùng với sự cố gắng, đồng tâm nhất trí của BLĐ và tập thể GV-CNV nhà trường thì việc thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2014-2015, đưa đơn vị trở thành điểm sáng trong sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà sẽ được cụ thể hóa bằng những thành quả ở báo cáo cuối năm học 2014-2015.

                                                                                                                           - Hải Sa –
 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 26
  • Trong tuần: 265
  • Tất cả: 30411